Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Để có một giấc ngủ ngon và không làm ảnh hưởng đến vận khí thì cách tốt nhất chính là chọn hướng giường ngủ phù hợp. Do đó, người tuổi Quý Sửu 1973 nên đặt giường ngủ quay về đâu và cần lưu ý những điều gì khi đặt giường? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

Hướng giường ngủ được xác lập như thế nào ? Trong tử vi & phong thủy, hướng giường ngủ chính là hướng chân giường. Bởi vì khi con người ngủ dậy sẽ quay về hướng cuối giường để đón không khí. Do đó, khi kê giường, tất cả chúng ta nên tính hướng từ đằng chân và tọa giường chính là đầu giường .Vậy làm thế nào để tính được hướng giường ? Cách đơn thuần nhất chính là sử dụng la bàn tử vi & phong thủy. Chúng ta hoàn toàn có thể mua la bàn hoặc sử dụng ứng dụng la bàn trên điện thoại di động. Lưu ý, la bàn nên đặt tại chính giữa phòng ngủ và đặt trên một vật thể nhựa để đo được tọa độ đúng mực nhất .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy nên nằm tại các cung tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y hoặc Phục Vị). Không nên nằm ở các cung xấu (Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại) để tránh gặp xui rủi. Do đó khi bố trí giường ngủ, chúng ta nên đặt theo phương pháp “tọa hung hướng cát” hoặc “tọa cát hướng cát” là tốt nhất.

Bên cạnh đó, hướng giường ngủ sẽ được tính theo tuổi phái mạnh ( tuổi người chồng trong mái ấm gia đình ) giống với hướng nhà. Trường hợp không có phái mạnh thì khi này giường ngủ mới được tính theo tuổi phái đẹp .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Hướng giường ngủ chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Sửu 1973

Hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu 1973 cho nam

Nam tuổi Quý Sửu 1973 có cung mệnh Ly, thích hợp đặt giường ngủ theo các hướng:

 • Đặt giường ngủ hướng Đông được Sinh Khí
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Nam được Thiên Y
 • Đặt giường ngủ hướng Bắc được Diên Niên
 • Đặt giường ngủ hướng Nam được Phục Vị
 • Đồng thời, nam tuổi Quý Sửu không nên đặt giường theo các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát), Đông Bắc (Họa Hại)

Hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu 1973 cho nữ

Nữ tuổi Quý Sửu 1973 có cung mệnh Càn, thích hợp đặt giường ngủ theo các hướng:

 • Đặt giường ngủ hướng Tây được Sinh Khí
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Bắc được Thiên Y
 • Đặt giường ngủ hướng Tây Nam được Diên Niên
 • Đặt giường ngủ hướng Tây Bắc được Phục Vị
 • Đồng thời nữ tuổi Quý Sửu không nên đặt giường theo các hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát) hoặc Đông Nam (Họa Hại)

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Những lưu ý khi bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Quý Sửu 1973

Kê giường ngủ tại nơi tối tăm, thiếu ánh sáng

Giường ngủ nên đặt tại những vị trí thoáng mát, có khá đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Không đặt tại những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Bởi đây thường là những vị trí có chứa nhiều bụi bẩn, vi trùng, thậm chí còn có ẩm mốc. Thiếu ánh sáng sẽ cản trở việc lưu thông không khí, gây tác động ảnh hưởng tới giấc ngủ, gây ra 1 số ít bệnh về hô hấp, đau đầu, chóng mặt, …

Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đối lập với cửa phòng là điều cấm kỵ trong tử vi & phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây tác động ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối lập cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất khoảng trống riêng tư, khiến tất cả chúng ta cảm thấy không dễ chịu, không an tâm .

Kê giường ngay sát cửa sổ

Kê giường sát hành lang cửa số tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng trong thực tiễn điều này lại rất không tốt. Bởi hành lang cửa số là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến khung hình cảm thấy không dễ chịu, ý thức giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa hành lang cửa số một chút ít. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong tử vi & phong thủy, nhà bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát nhà bếp hoặc chiếu thẳng vào nhà bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây tác động ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối lập nhà bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh .

Đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

Vị trí kê giường đối diện gương soi

Gương soi có tính năng phản xạ sát khí theo tử vi & phong thủy. Khi đặt gương đối lập giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào khung hình. Khiến tất cả chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây tác động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, tất cả chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ .

Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng chừng 50 cm. Theo ý niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe thể chất hay tài lộc của mái ấm gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu .

Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà 

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe thể chất người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến tất cả chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, ý thức không an tâm. Thêm vào đó còn tác động ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế xúc cảm. Gây tác động ảnh hưởng tới những mối quan hệ trong mái ấm gia đình .Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải tương thích với những hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang .

Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến tất cả chúng ta khó ngủ. Về mặt tử vi & phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không suôn sẻ .

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ đeo tay. Bởi nếu treo đồng hồ đeo tay ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ đeo tay trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn những vị trí khác đều được .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Tham khảo thêm : Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Quý Sửu 1973

Lựa chọn sắc tố giường chuẩn tử vi & phong thủy giúp tăng thêm tài lộc, sinh khí của gia chủ. Với người tuổi Quý Sửu 1973 có niên mệnh Mộc, rất hợp với những màu đen, xanh lá cây, xanh dương. Khi phối hợp với những màu này người mệnh mộc sẽ gặp nhiều suôn sẻ, lôi cuốn được nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Nhưng, bạn nên vô hiệu những đồ vật có màu “ khắc chế ” như màu nâu đất, vàng sậm, màu trắng, xám, ghi .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.

Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống.

Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình.

Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Quý Sửu 1973:

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart