Tính cách người tuổi Thìn có ưu, nhược điểm gì?

Người tuổi Thìn sinh vào các năm như: Canh Thìn 1940 (mệnh Kim); Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 2024 (mệnh Thủy); Giáp Thìn 1964 (mệnh Hỏa); Bính Thìn 1976 (mệnh Thổ); Mậu Thìn 1988 (mệnh Mộc); Nhâm Thìn 2012 (mệnh Kim).

Tính cách người tuổi ThìnThìn ( con rồng ) là con giáp đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng 12 con giáp. Rồng là con giáp hùng mạnh và được kính trọng nhất .

Trong văn hóa phương Đông, rồng tượng trưng cho tham vọng và thống trị, là biểu tượng của thần thánh, linh thiêng. Bởi vậy người tuổi Thìn được xem là tràn đầy năng lượng và sức mạnh, vừa có sức quyến rũ vừa tỏa sáng, quyền lực và giàu sang. 

Tính cách của người tuổi Thìn nhìn chung là hướng ngoại, cứng cỏi không thỏa hiệp, sống nhiệt tình, sáng sủa, có chí tiến thủ cao .

tính cách tuổi Thìn
Trong 12 con giáp, chỉ có Thìn (Rồng) là con vật sinh ra từ trí tưởng tượng của loài người.

Ưu điểm của người tuổi Thìn là có sức sống mãnh liệt, vẻ hình thức bề ngoài luôn toát lên khí phách oai hùng, lẫm liệt, bên trong quy tụ phẩm chất đẹp như sự thật thà, bao dung và yêu thương con người .Đa số tuổi Thìn có tâm tư nguyện vọng trong sáng, có năng lượng, thích thực thi kế hoạch riêng .Về phương diện tình cảm tuổi này thích tạo ra cảm xúc lãng mạn. Nữ tuổi Thìn siêng năng, tiết kiệm ngân sách và chi phí, đảm đang, tháo vát .Người tuổi Thìn có con mắt tinh xảo, nhìn xa trông rộng nên trong việc làm, họ luôn cảnh báo nhắc nhở cho mọi người về rủi ro tiềm ẩn đang rình rập phía sau .Người tuổi này thường mưu trí mưu trí, thích kết giao bè bạn, có năng lực chỉ huy tốt. Gặp lúc khốn khó vẫn kiên trì phấn đấu. Họ coi trọng chữ tín và luôn cố gắng nỗ lực thao tác rất là mình .Nhược điểm trong tính cách của tuổi Thìn là hay đa tình đa cảm. Họ rất dễ bị ảnh hưởng tác động bởi quyền lực tối cao, vị thế và đời sống xa xỉ .Do tính cách can đảm và mạnh mẽ, dứt khoát và vô cùng quyết đoán nên tuổi Thìn cũng dễ bị rơi vào trạng thái tự tin thái quá, không biết cách kiềm chế cảm hứng, tâm lý của bản thân. Họ dễ nóng nảy và nói những lời khiến người khác tổn thương .

Trong chuyện tình cảm, tuổi Thìn ít khi là người chủ động. Hơn nữa, họ yêu thích sự tự do, không muốn bó buộc trong một mối quan hệ hạn hẹp nào.

Tuổi Thìn thẳng thắn, ngay thật, không khi nào hãm hại, tận dụng bất kỳ một ai nên trước khi làm một điều gì đó thì cần tâm lý kĩ càng, tránh nóng vội dẫn tới sai lầm đáng tiếc .Người nổi tiếng tuổi Thìn ở Nước Ta và trên quốc tếMạc Đĩnh Chi ( tuổi Canh Thìn, 1280 – 1350 ) là danh sỹ đời Trần Anh Tông, tự Tiết Phu, quê Lũng Động, huyện Chí Linh, Thành Phố Hải Dương. Ông làm quan trải ba triều Anh Tông, Minh Tông và Hiến Tông, thăng đến Tả bộc xạ Đại liên ban. Ông từng đi Trung Quốc hai lần, được các danh sỹ quốc tế khen ngợi, khâm phục .Phan Đình Phùng, hiệu Châu Phong ( tuổi Giáp Thìn, 1844 – 1895 ) là chí sỹ, anh hùng chống Pháp, con cụ Phó bảng Phan Đình Tuyển, quê ở Đông Thái, La Sơn, TP Hà Tĩnh. Ông là lãnh tụ cuộc khởi nghĩa Hương Khê ( 1885 – 1896 ) trong trào lưu Cần Vương chống Pháp ở cuối thế kỷ 19 trong lịch sử dân tộc Nước Ta .Trần Phú ( tuổi Giáp Thìn, 1904 – 1931 ) là Tổng Bí thư tiên phong của Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 26 tuổi .Đào Duy Anh ( tuổi Giáp Thìn, 1904 – 1988 ), nhà sử học, nhà điều tra và nghiên cứu văn hóa truyền thống, tôn giáo, văn học dân gian nổi tiếng của Nước Ta .Xuân Diệu ( tuổi Bính Thìn, 1916 – 1985 ) là nhà thơ lãng mạn trữ tình, một nhà phê bình tinh xảo, một nhà lý luận văn học độc lạ .

Tính cách người tuổi Thìn có ưu, nhược điểm gì?
Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin

Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin sinh ngày 7/10/1952 (Nhâm Thìn). Ông được xem là người có công phục hồi sức mạnh cũng như vị thế của nước Nga sau những năm đầy sóng gió dưới thời của cựu Tổng thống Boris Yelstin. Ông Putin đã ở trên cương vị nhà lãnh đạo quyền lực của nước Nga suốt hơn 20 năm qua.

* tin tức trên chỉ có đặc thù tìm hiểu thêm .Tính cách người tuổi Dần có thực giống con hổ?

Tính cách người tuổi Dần có thực giống con hổ?

Người tuổi Dần sinh vào các năm như Mậu Dần 1938, 1998 ( Thổ ), Canh Dần 1950, 2010 ( Mộc ), Nhâm Dần 1962, 2022 ( Kim ), Giáp Dần 1974 ( Thủy ), Bính Dần 1986 ( Hỏa ). Tính cách người tuổi Dần mang nét can đảm và mạnh mẽ của hổ nhưng cũng đi kèm điểm yếu kém khó bỏ .Ngọc Khánh ( t / h )

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart