Chưa đủ 18 tuổi có được mua trả góp không? – Luật Việt Phong | Công ty Luật uy tín

Em xin cảm ơn !
Phạm Ngọc Đăng

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

Dạ cho em hỏi ! Năm nay em học lớp 11 và em muốn mua một chiếc xe 50 cc để đi học nhưng mái ấm mái ấm gia đình chưa đủ điều kiện kèm theo kèm theo nên phải mua xe góp. Nhưng mua xe trả góp phải có sổ hộ khẩu và giấy CMND nhưng ba em đã không may làm mất giấy CMND rồi ạ ! Và hiện tại em có giấy CMND nhưng em mới 2 k3 thì có mua được xe trả góp không ạ ? Em xin cảm ơn ! Phạm Ngọc ĐăngXin chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, so với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau : theo những thông tin bạn san sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang vướng mắc về yếu tố pháp lý đối sánh tương quan đến điều kiện kèm theo kèm theo mua trả góp. Theo thông tin bạn phân phối và vị trí địa thế căn cứ vào điều 21 Bộ luật dân sự năm năm ngoái :

Điều 21. Người chưa thành niên

1. Người chưa thành niên là người chưa đủ mười tám tuổi .

2. Giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện thay mặt theo pháp lý của người đó xác lập, triển khai .

Xem thêm: Mão là con gì, mệnh gì? Tuổi Mão hợp màu gì, hợp với tuổi nào? – https://nanomachine.vn

3. Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập, thực thi thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch dân sự phải được người đại diện thay mặt đại diện thay mặt theo pháp lý chấp thuận đồng ý chấp thuận đồng ý, trừ giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch dân sự Giao hàng nhu yếu hoạt động giải trí và hoạt động và sinh hoạt hàng ngày thích hợp với lứa tuổi .

4. Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực thi thanh toán giao dịch dân sự, trừ thanh toán giao dịch dân sự tương quan đến bất động sản, động sản phải ĐK và thanh toán giao dịch dân sự khác theo lao lý của luật phải được người đại diện thay mặt theo pháp lý chấp thuận đồng ý .

Theo đó, luật lao lý rất rõ người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không được tự mình thanh toán giao dịch dân sự tương quan đến động sản mà không được sự chấp thuận đồng ý của người đại diện thay mặt theo pháp lý và xe máy chính là một loại động sản phải ĐK quyền chiếm hữu. Trong trường hợp này bố bạn chấp thuận đồng ý cho bạn mua xe trả góp nên theo pháp lý thì bạn hoàn toàn có thể tự xác lập thanh toán giao dịch dân sự được .
Tuy nhiên, trên thực tiễn thì rất ít nơi bán xe và ít ngân hàng nhà nước hay công ty kinh tế tài chính tương hỗ người dưới 18 tuổi mua hàng trả góp .

Do đó, trong trường hợp này, để chắc như đinh thì bố bạn nên đi làm lại CMND để hoàn toàn có thể mua xe trả góp thuận tiện hơn .

Bố bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục tại công an cấp huyện nơi ĐK thường trú hoặc Công an cấp tỉnh theo phân cấp. Đối với công dân ở thành phố, thị xã thì thời hạn xử lý không quá 07 ngày thao tác .
Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về nghĩa vụ và trách nhiệm khi trả góp. Chúng tôi hy vọng rằng bạn hoàn toàn có thể vận dụng những kiến thức và kỹ năng kể trên để sử dụng trong việc làm và đời sống. Nếu có yếu tố pháp lý nào khác cần tư vấn bạn sung sướng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp lý trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và nhân viên pháp lý .Chuyên viên : Diệu Linh

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart