Chọn màu xe máy hợp tuổi, lợi ích và những điều cần biết

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vào quý I/2020, có khoảng 8123 chiếc xe máy được bán ra mỗi ngày, tương đương với 5 phút có một chiếc được bán ra. 

Với nhiều người tiêu dùng Việt khi mua xe máy mới, ngoài tiêu chí kiểu dáng, thương hiệu, chất lượng, giá tiền…, chọn màu xe máy hợp tuổi cũng rất được quan tâm. Vậy việc này mang lại những lợi ích gì và màu xe nào hợp với tuổi của bạn? Hãy cùng Chợ Tốt Xe tìm hiểu qua bài viết sau đây.

chọn màu xe máy hợp tuổi 1Chọn màu xe máy hợp tuổi là một trong những tiêu chí chọn xe máy của nhiều người

1. Tác dụng của việc chọn xe máy hợp tuổi

Theo tử vi & phong thủy, mỗi người tương thích với một số ít sắc tố khác nhau. Việc sử dụng những vật phẩm có gam màu tương thích với tuổi được xem là cách mang đến nhiều như mong muốn và tránh những rủi ro đáng tiếc không mong ước. Vì vậy, chọn màu xe máy hợp tuổi cũng rất quan trọng bởi chúng là phương tiện đi lại chuyển dời mỗi ngày .

Chọn màu hợp với tuổi như thế nào?

Để biết sắc tố đó có hợp với bản thân hay không, tất cả chúng ta phải xem xét thuyết ngũ hành và những ràng buộc trong đó. Theo đó, ngũ hành gồm có 5 yếu tố : Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ, Kim lần lượt tương sinh khắc chế theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Thuỷ ( nước ) sinh Mộc, Mộc ( cây cối ) sinh Hoả, Hoả ( lửa ) sinh Thổ, Thổ ( đất ) sinh Kim ( sắt kẽm kim loại ) .

Chọn màu xe máy hợp tuổi nên chọn các gam màu riêng biệt thuộc thành tố đó, hoặc màu sắc của các yếu tố tương sinh. Không chỉ mang đến may mắn trong cuộc sống cho chủ nhân, mua xe máy hợp tuổi còn khiến sự nghiệp thông thuận, tránh xa xui rủi. Vốn là một dân tộc quan trọng phong thuỷ, không có gì lạ khi nhiều người tiêu dùng Việt rất quan tâm đến vấn đề chọn màu xe máy. 

chọn màu xe máy hợp tuổi 2Chọn màu xe máy hợp tuổi mang lại may mắn cho người sử dụng

2. Hướng dẫn chọn xe máy hợp tuổi

Như đã nhắc đến phía trên, để biết màu xe nào hợp tuổi, tất cả chúng ta phải địa thế căn cứ theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, những người khác nhau về năm sinh thì cũng khác nhau về mệnh ngũ hành .
Mỗi yếu tố trong ngữ hành đều có những gam màu riêng không liên quan gì đến nhau. Bạn nên chọn sắc tố thuộc mệnh mà mình nắm giữ, tuyệt đối tránh những màu tương khắc và chế ngự. Tuy nhiên, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chọn những gam màu thuộc yếu tố tương sinh với mệnh. Ví dụ, nếu giữ mệnh mộc thì bạn nên chọn màu hành mộc là xanh lá cây hoặc hành thủy như đen và xanh nước biển .

Bảng màu đặc trưng theo phong thuỷ như sau: 

  • Hành Thuỷ: xanh nước biển, đen 
  • Hành Mộc: xanh lục 
  • Hành Hoả: đỏ, hồng, tím, cam
  • Hành Thổ: nâu, vàng đất, cam đất
  • Hành Kim: trắng, vàng, các màu ánh kim 

Để biết mình thuộc mệnh nào, bạn hoàn toàn có thể tra cứu trên những trang tử vi & phong thủy, nhập năm sinh của mình vào và nhận tác dụng .
chọn màu xe máy hợp tuổi 3Chọn xe theo màu sắc riêng của mỗi hành trong ngũ hành

Cụ thể hơn, khi chọn màu xe máy hợp tuổi 1997 (năm sinh thuộc mệnh thủy), bạn có thể chọn các màu như: trắng, xanh nước biển, xám, đen, bạc, đỏ, xanh dương, ghi. Màu đen, xanh thuộc hành thủy nên tự nhiên sẽ hòa hợp với chủ nhân; màu xám, ghi, trắng thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy nên cũng rất tốt cho người cầm lái. Kém hơn một chút, màu đỏ thuộc hành Hỏa mà Thủy khắc Hỏa – nước có thể dập tắt được lửa nên màu đỏ không tốt nhưng cũng không quá xấu với bạn.

Khi chọn màu xe máy hợp tuổi 1988 – năm sinh này thuộc mệnh mộc, bạn nên chú ý đến các màu thuộc hành thủy như: đen và xanh nước biển hoặc màu xanh lục thuộc hành mộc mang ý nghĩa hòa hợp. 

Tuổi này khắc những màu thuộc hành thổ như vàng và nâu đất nên không gây ảnh hưởng tác động. Tuy nhiên, cần tránh tuyệt đối màu trắng, xám và ghi vì những màu này là khắc tinh của mệnh mộc vì thuộc hành kim .
chọn màu xe máy hợp tuổi 4Nên chọn màu xe theo các màu thuộc mệnh mình mang hoặc màu thuộc hành tương sinh

3. Nên mua xe máy ở đâu?

Để chọn màu xe máy hợp tuổi, bạn có thể đến các showroom lớn, showroom chính hãng của thương hiệu xe máy mà mình định mua để chọn màu xe. Tuy nhiên, nhiều dòng xe sẽ không sản xuất phiên bản với màu sắc bạn mong muốn. Trong trường hợp này, chúng ta có thể dán decal xe theo sở thích hoặc chọn “độ” lại nước sơn. Tuy nhiên, chi phí để “độ” lại xe khá cao và bạn cũng phải đối mặt với việc có thể xe sẽ “kém sắc” hơn nguyên bản.

Trong trường hợp muốn mua xe cũ chính hãng, chất lượng nhưng vẫn được chọn màu xe máy hợp tuổi với mình, hãy truy cập ngay website Chợ Tốt Xe nhé! Không chỉ có thể tìm được những mẫu xe đúng màu sắc theo ý thích, bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua xe tại đây.

chọn màu xe máy hợp tuổi 5Mua xe ở Chợ Tốt để chọn được đúng màu xe hợp mệnh với giá tốt

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc chọn màu xe máy hợp tuổi cũng như cách để chọn được một chiếc xe máy hợp tuổi. Không những là phương tiện để di chuyển, chúng cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn nếu chọn đúng màu sắc. 

Bạn muốn mua xe chính hãng với Ngân sách chi tiêu phải chăng và được tự do lựa chọn sắc tố theo sở trường thích nghi ? Hãy truy vấn Chợ Tốt Xe nhé !

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart