Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không? – Blog Bất Động Sản

Vấn đề tử vi & phong thủy trong việc “ mua đất, cất nhà ” rất được coi trong ở nước Á Đông trong đó có Nước Ta. Trong đó phải kể đến những yếu tố như : hướng nhà, phong cách thiết kế và vị trí của mảnh đất, …

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Vậy khi mua nhà đất có cần phải xem tuổi hay không? Hãy cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Khi mua nhà đất có cần xem tuổi không?

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy nên việc xem tuổi là một trong những yếu tốt cần thiết khi mua nhà đất bởi vì mỗi độ tuổi sẽ có cung mệnh, hướng nhà hợp tuổi khác nhau.

Đặc biệt hơn, người Việt tất cả chúng ta thường rất coi trọng tử vi & phong thủy và mua đất, cất nhà cũng là việc hệ trọng với đời người. Những điều này khiến những ai xem xét đến việc mua nhà, nhà ở cũng đều phải xem có hợp tuổi hay mệnh để mang cát lợi và sinh khí tốt về với mái ấm gia đình .

Vậy khi mua nhà đất nên xem tuổi ai trong gia đình?

Thông thường khi mua nhà đất, người ta lấy tuổi của người đàn ông để xác lập tuổi mua nhà, mua đất chuẩn nhất bởi đàn ông là trụ cột của mái ấm gia đình. Bên cạnh xem tuổi của đàn ông còn phải phối hợp với việc xem hướng nhà đất, chọn ngày giờ tốt mua đất theo tuổi để bảo vệ tử vi & phong thủy nhà ở theo bát trạch dựa theo tuổi của gia chủ .

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Khi mua đất, mua nhà cần tránh năm có tuổi không tốt như Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Nếu phạm phải Kim Lâu thì gia chủ gặp tổn thất lớn về con cháu, tình cảm và việc làm. Còn phạm phải Hoàng Ốc nghĩa là địa sát khiến gia chủ gặp phải nhiều tai ương khó lường. Nếu phạm phải Tam Tai thì sẽ gặp những điều không may và tai ương không hề lường trước được .
Trong trường hợp mua nhà ngay trong năm có tuổi không tốt thì buộc phải mượn tuổi của người khác mua đất, mua nhà. Sau đó, khi qua năm xấu thì sẽ trở lại với gia chủ. Tuổi của người cho mượn thường là tuổi của những người đứng tuổi thọ, phúc lộc dồi dào và con cháu đông vui hợp tử vi & phong thủy. Những người cho mượn tuổi không được phép cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời hạn người mượn trước chưa làm xong nhà và tuổi không phạm phải một trong ba hạn vừa nêu trên .
Bên cạnh đó, việc mượn tuổi những người có đời sống khá giả, ăn ở có phúc đức, lương thiện, hào phóng sẽ mang lại nhiều sự như mong muốn đến với gia chủ khi mua nhà .

Những lưu ý trước khi mua nhà đất nên biết

Ngoài việc cân nhắc mua nhà có cần xem tuổi hay không? Thì bạn cũng cần có những lưu ý khác khi mua nhà đất như sau:

1. Tìm hiểu về thông tin nhà đất

Nhà có sổ đỏ chính chủ là điều kiện kèm theo tiên phong để bạn hoàn toàn có thể yên tâm thanh toán giao dịch mua và bán nhà đất. Tuy nhiên lúc bấy giờ dù có sổ đỏ chính chủ cũng không hề bảo vệ chắc như đinh được. Để chắc như đinh hơn, bạn nên đến tận nơi kiểm tra, so sánh thửa đất, căn nhà trên trong thực tiễn với thông tin có trên sổ đỏ chính chủ trùng khớp hay không, kiểm tra và so sánh tương đối với sơ đồ bản vẽ và thửa đất trong thực tiễn như thế nào .

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

2. Vị trí của nhà đất

Nếu không hề mua nhà ở gần TT được thì cũng nên xem xét ở những nơi gần những tiện ích như chợ, trường học, nơi thao tác, … không nên vì chưa đủ tiền mà mua nhà ở quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp hoàn toàn có thể sửa lại nhưng vị trí lại bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà khác. Đây là một trong những điều rất quan trọng bạn cần chú ý quan tâm khi đi mua nhà .

3. Hàng xóm xung quanh

Bên cạnh những yếu tố tương quan đến pháp lý, khu vực, hướng nhà theo tuổi thì hàng xóm là một trong những yếu tố quan trọng khác bạn cần phải quan tâm khi mua nhà. Bạn nên hỏi hàng xóm xung quanh nhà mới trước khi quyết định hành động mua để tránh gặp phải những rắc rối về sau .

4. Tường nhà

Nếu bạn mua nhà đất, bạn cần quan tâm đến tường nhà bởi đó hoàn toàn có thể là tường riêng, tường chung hay tường mượn. Tốt hơn hết là bạn nên chọn tường riêng vì bạn hoàn toàn có thể xây sửa lại nhà một cách thuận tiện .

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Trong trường hợp mua nhà tường chung với nhà liền kề, nếu bạn xây lại nhà trước, bạn sẽ mất đi một khoảng chừng đất rộng bằng nửa độ rộng của bức tường chung đó, 5 cm dọc theo bức tường. Nếu mua phải nhà tường mượn và khi nhà kế bên xây, bạn cũng phải xây theo vì bức tường mượn đó không trọn vẹn là của bạn .

Trên đây là lời giải cho câu hỏi: mua nhà đất có cần xem tuổi hay không? Và những lưu ý khi mua nhà đất đã được Blog Bất Động Sản chia sẻ đến với quý độc giả.

Hi vọng nó hữu dụng dành cho những ai đang có nhu yếu góp vốn đầu tư mua nhà đất trong tương lai hoàn toàn có thể xem xét mọi yếu tố tốt xấu về khu đất, ngôi nhà nhé .

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart