Cây hoa nhài hợp mệnh gì? hợp tuổi gì?

Cây hoa nhài hay còn gọi là cây hoa lài là cây hoa rất quen thuộc được nhiều mái ấm gia đình trồng làm cảnh. Cây hoa nhài cũng có nhiều người tạo dáng bonsai để làm cây tử vi & phong thủy đặt trong nhà. Chính vì thế, nhiều bạn vướng mắc cây hoa nhài hợp mệnh gì, tuổi gì. Để vấn đáp thắc mắc này những bạn cần biết sơ qua về cách chọn cây tử vi & phong thủy theo sắc tố và một điểm quan trọng không kém đó là bạn cần biết bản thân thuộc mệnh gì. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp những bạn biết cây hoa nhài hợp mệnh gì, hợp tuổi gì và cách tra cứu mệnh theo tuổi một cách đúng chuẩn nhất .
Cây hoa nhài hợp mệnh gì

Cây hoa nhài hợp mệnh gì

Cây hoa nhài là loại cây ra hoa quanh năm. Tùy vào từng thời gian khác nhau mà hoa nhài hoàn toàn có thể ra hoa nhiều hay ít. Tuy nhiên, cây nhài khi ra hoa thì hoa nhài có màu trắng nên xét theo sắc tố trong tử vi & phong thủy thì cây nhài là cây có màu đặc trưng là màu trắng. Màu trắng là màu ứng với mệnh kim nên cây hoa nhài sẽ là cây có thuộc tính kim .
Cây hoa nhài hợp mệnh gì
Xét theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành tất cả chúng ta có kim sinh thủy, thổ sinh kim, kim khắc mộc và hỏa khắc kim. Do đó, cây hoa nhài sẽ là cây hợp với người mệnh kim và mệnh thủy, không hợp với người mệnh thổ và mệnh mộc. Việc cây hoa nhài hợp với người tính kim ( ứng với bản mệnh ) và mệnh thủy ( tương sinh ) thì rất rõ ràng, nhưng cây không hợp với người mệnh thổ thì chắc sẽ có bạn vướng mắc. Theo quy luật thì thổ sinh kim, tức là nếu kim ngày càng thịnh vượng thì thổ sẽ ngày càng kém đi. Chính vì vậy, thổ sinh kim tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu thuộc tính kim là thuộc tính bán sinh khắc với thuộc tính thổ trong ngũ hành. Do đó, cây hoa nhài sẽ khắc chế người mệnh thổ và loại cây này không hợp với người mệnh thổ .
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cách tra mệnh theo tuổi

Sau khi đã biết cây hoa nhài hợp mệnh gì thì vấn đề nảy sinh là bạn thuộc mệnh gì và căn cứ vào đâu để tra mệnh theo tuổi. Để tra mệnh theo tuổi có hai cách là căn cứ theo cung mệnh và căn cứ theo cung phi Bát Trạch. Liên quan đến hai khái niệm cung mệnh và cung phi khá phức tạp nên Khu Vườn Xanh sẽ không giải thích cụ thể, các bạn chỉ cần hiểu sơ sơ rằng cung mệnh là cung được tính theo tử vi, còn cung phi có mệnh được tính theo trường phái phong thủy Bát Trạch căn cứ theo hậu thiên bát quái.

Để tra mệnh theo cung mệnh, những bạn chỉ cần tra tử vi theo tuổi là ra ngay. Ví dụ tuổi 1999 có mệnh theo tử vi là Thành Đầu Thổ. Tức là người sinh năm 1999 theo cung mệnh thì có mệnh thổ. Mệnh theo tử vi này rất thông dụng và quen thuộc nên phần nhiều ai cũng biết .

Để tra mệnh theo cung phi, đơn giản nhất là các bạn tra bảng. Bạn chỉ cần tìm thông tin về bảng cung phi Bát Trạch sau đó tra theo năm là được. Tiếp tục lấy vị dụ như ở trên, tuổi 1999 theo cung phi Bát Trạch nữ mạng có mệnh Thổ, còn nam mạng lại có mệnh Thủy. Rõ ràng, kết quả tra theo cung phi khác so với cung mệnh.

Cây hoa nhài hợp mệnh gì
Sau khi tra được mệnh theo cung phi và cung mệnh thì những bạn hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào tác dụng tra cứu được để biết nên dùng mệnh theo cung phi hay cung mệnh :

  • Nếu cung phi trùng với cung mệnh thì trường hợp này bạn không cần phải lựa chọn gì cả vì chỉ có một kết quả. Như ví dụ ở trên, nữ sinh năm 1999 có cung phi và cung mệnh trùng nhau đều là mệnh thổ nên có thể kết luận ngay là nữ sinh năm 1999 có mệnh thổ. 

  • Nếu cung phi và cung mệnh tương khắc và chế ngự với nhau thì những bạn nên chọn mệnh theo cung phi sẽ đúng chuẩn hơn. Ví dụ như nam sinh năm 1999 cung mệnh là thổ, cung phi là thủy. Mà theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy nên trường hợp này những bạn nên dùng mệnh thủy của cung phi là mệnh của bản thân là tốt nhất .
  • Nếu cung phi và cung mệnh tương sinh với nhau thì những bạn lấy mệnh là thuộc tính tương sinh. Ví dụ người sinh năm 1987 theo cung mệnh có mệnh hỏa ( Lư Trung Hỏa ) và theo cung phi nam có mệnh mộc, nữ có mệnh thổ. Mà theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên nếu bạn là phái mạnh thì cung phi ( mộc ) sẽ tương sinh với cung mệnh ( hỏa ), khi chọn cây theo sắc tố nên chọn bản mệnh của nam sinh năm 1987 là mệnh mộc là tương thích nhất .

Với cách lý giải trên, chắc những bạn đã biết bản thân thuộc mệnh gì và cây hoa nhài xét theo tử vi & phong thủy có hợp với mệnh của bạn hay không. Nếu bạn vẫn còn có chỗ chưa hiểu, hãy để lại comment để được Khu Vườn Xanh giải đáp nhé .

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart