Gái Đinh, Nhâm, Quý thường lận đận tình duyên?

Người ta thấy rằng phụ nữ mang ba can Đinh, Nhâm, Quý đều là những người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh, nhanh nhẹn.
> Vận may của bạn trong tháng đầu năm

Trên thực tiễn, ý niệm ” Trai Đinh, Nhâm, Quý thì tài ; Gái Đinh, Nhâm, Quý qua hai lần đò ” gây không ít phiền phức, hệ lụy cho nhiều người. Từ chuyện kết hôn phải dẫn dâu hai lần đến chuyện những cặp vợ chồng chọn năm sinh cho con, những mong sinh được con trai trong năm ” lợn vàng ” ( Đinh Hợi ), ” rắn vàng ” ( Quý Tỵ ) để con có đời sống an nhàn, sung sướng sau này. Thế nhưng, theo những chuyên viên, nếu không cẩn trọng sẽ ” xôi hỏng bỏng không ” .
Thạc sĩ Vũ Đức Huynh, tác giả của gần chục cuốn sách về tử vi, tướng mạo cho rằng, từ thời thời xưa, những nhà tử vi, tướng số đã tổng hợp trên cơ sở 60 năm ( lục thập hoa giáp ) và đưa ra tổng kết chung về tính cách, năng lượng, tình cảm, trí tuệ ở từng tuổi .

“Theo kết quả thống kê này thì phụ nữ có can Đinh, Nhâm, Quý thường không mấy suôn sẻ chuyện tình duyên. Chẳng hạn, nữ tuổi Đinh Sửu thường trăng hoa, Đinh Mão thì nhiều đời chồng, Nhâm Dần xung khắc hoặc cách trở tình duyên, Nhâm Tuất khắc phu, Quý Tỵ nhiều đời chồng.

Trong khi phái mạnh ở những tuổi đó thường là tốt đẹp. Nam tuổi Đinh Sửu sẽ sáng suốt, Đinh Mão mưu trí, Nhâm Dần có chức quyền, Nhâm Tuất vinh hiển, Qúy Tỵ mưu trí, dễ thăng quan “, ông Huynh cho hay .
Dù thừa nhận đó chỉ là sự tổng kết theo kinh nghiệm tay nghề tuy nhiên ông Huynh chứng minh và khẳng định ” không ít cũng có cơ sở “. Theo hiệu quả ông Huynh đưa ra, phái mạnh tuổi thuộc ba can Đinh, Nhâm, Quý về cơ bản tốt hơn phái đẹp mang can đó .

Ảnh: Kienthuc.
Ảnh : Kienthuc .

Đinh, Nhâm, Quý là ba can quan trọng

” Con người có hai bản thể tự nhiên do cha mẹ, trời đất sinh ra hay còn gọi là tiên thiên và bản thể tự nhiễm ( sống trong thực trạng, thiên nhiên và môi trường nào thì sẽ bị chi phối, tác động ảnh hưởng bởi chính thực trạng, thiên nhiên và môi trường ấy, còn gọi là hậu thiên ). Trong cổ học thì tiên thiên và hậu thiên có mối quan hệ qua lại với nhau. Tiên thiên tốt là tiền đề cho hậu thiên tăng trưởng. Nhưng dù có sinh ra vào ngày giờ đẹp, mang can đẹp ( trai Đinh, Nhâm, Quý ) mà không có sự giáo dục, chăm sóc chu đáo của mái ấm gia đình thì cũng sẽ khó mà thành đạt ” .
Vũ Quốc Trung

Theo ông Vũ Quốc Trung, người có nhiều năm nghiên cứu và điều tra về tử vi, kinh dịch cho rằng, lý giải điều đó phải dựa trên thuyết Âm Dương, Ngũ hành .
Theo những thuyết này, hệ Can chi được chia ra như sau : Giáp – dương, Ất – âm, đều thuộc Mộc ; Bính – dương, Đinh – âm, đều thuộc Hoả ; Mậu – dương, Kỷ – âm, thuộc Thổ ; Canh – dương, Tân – âm thuộc Kim ; Nhâm – dương, Quý – âm thuộc Thủy .

Tương tự, 12 địa chỉ cũng chia ra làm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất – dương; Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi – âm. Trong đó, Tý, Hợi phương Bắc thuộc Thủy, Tỵ – Ngọ phương Nam thuộc Hỏa, Mão – Dần phương Đông thuộc Mộc, Dậu – Thân phương Tây thuộc Kim, còn hành Thổ ở chính giữa.

Theo quy luật, một can phải có âm khí và dương khí hài hòa. Nếu đồng khí ( cùng dương hoặc cùng âm ) thì đẩy nhau. Do đó, phải có dương có âm và theo quy luật tương sinh mới tốt .
Từ đó hoàn toàn có thể lý giải như sau : Nói ” Trai Đinh, Nhâm, Quý thì tài ” là vì bản thân phái mạnh đã là dương rồi. Nếu mang can Đinh hoặc Quý là âm thì sẽ hòa giải âm khí và dương khí. Ngược lại, vì nữ là âm, tích hợp với can Đinh hoặc Quý cũng là âm thì sẽ đồng khí, đẩy nhau, không tốt .
Còn với canh Nhâm thì Nhâm là dương, tích hợp với những chi Thân, Ngọ, Thìn, Dần, Tý, Tuất cũng là dương. Thế nhưng, Nhâm lại thuộc hành Thủy ( âm ) nên vẫn tốt so với phái mạnh. Song với nữ lại không tốt vì người mang can đó có quá nhiều phần dương, do đó phái đẹp thường có xu thế ” nam tính hóa “, như vậy là ” khác người “, đời sống sẽ khó hoàn toàn có thể suôn sẻ như những tuổi khác được, ông Trung lý giải .
Lý giải việc vì sao chỉ nói đến ba can Đinh, Nhâm, Quý mà không nói đến những can còn lại ( Giáp, Ất, Bính, Mậu, Kỷ, Canh, Tân ). Ông Trung cho rằng, vị trí của 12 chi là vị trí cố định và thắt chặt theo hai trục Tý ( Thủy ) – Ngọ ( Hỏa ) là trục tung và Mão ( Mộc ) – Dậu ( Kim ) là trục hoành. Tương tự những can cũng chia trục như vậy : Bính và Đinh thuộc Thủy, Nhâm và Quý thuộc Hỏa sẽ là trục tung. Trong khi đó, Thổ ở TT. Vậy nên, người ta sẽ chỉ tính trục quan trọng hơn là trục Thủy – Hỏa ( Bắc – Nam ) chứ không xét trục Mộc – Kim ( Đông – Tây ) ( xem hình vẽ dưới ). ” Điều đó lý giải vì sao người ta sẽ chỉ xét ở ba can Đinh, Nhâm, Quý chứ không xét rộng sang những can khác “, ông Trung chứng minh và khẳng định .
Cẩn thận để không chuốc phiền hà
Theo ông Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch Vụ Thương Mại văn hóa truyền thống và Khoa học – Công nghệ, Liên hiệp những Hội Khoa học và kỹ thuật Nước Ta, dựa trên những kinh nghiệm tay nghề đúc rút trong dân gian, người ta thấy rằng phụ nữ mang ba can Đinh, Nhâm, Quý đều là những người có đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán, mưu trí, nhanh gọn. Trong khi đó, theo ý niệm truyền thống cuội nguồn ” xuất giá tòng phu “, người phụ nữ khi lập mái ấm gia đình thì phải nhất nhất theo chồng. Vậy nên, suy luận logic thì phụ nữ có đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ sẽ có tính tự lập cao, khó hoàn toàn có thể răm rắp theo chồng được. Thế nên, chuyện họ trắc trở về đường tình duyên cũng là điều dễ hiểu .
Còn ông Vũ Quốc Trung bổ trợ thêm : ” Sở dĩ người ta nói gái Đinh, Nhâm, Quý qua ” hai lần đò ” vì rất lâu rồi ý niệm phụ nữ quan trọng nhất là chồng con. Còn đàn ông thì sự nghiệp là quan trọng hơn cả. Vậy nên, người xưa lấy chuyện ” hai lần đò ” ra để chỉ sự rủi ro xấu của phụ nữ .

Ông Vũ Quốc Trung nhấn mạnh: “Câu ca trên chẳng qua là sự suy luận logic theo cổ học chứ thực tế không hẳn vậy. Nó không áp dụng cho tất cả những ai sinh ra ở ba can đó (nam thì tài, gái thì “hai lần đò”) và chỉ mang tính ước lệ mà thôi”.

Nói về chuyện phải rước dâu hai lần với những người phụ nữ ” cao số “, mang can Đinh, Nhâm, Quý khi kết hôn, ông Vũ Đức Huynh cho hay, đó chỉ là ý niệm dân gian, người ta làm thế để yên lòng thôi chứ không có địa thế căn cứ nào nói rằng nó sẽ hóa giải ” cao số ” cả .
” Mọi người không nên quá chịu ràng buộc vào ý niệm đó để chuốc phiền hà cho chính mình và con cháu mình. Nếu cô dâu, chú rể ở gần nhà nhau thì rước dâu hai lần còn hoàn toàn có thể hài hòa và hợp lý chứ cách nhau tới ba, bốn trăm cây số làm thế nào mà thực thi được ? Chỉ tốn kém, căng thẳng mệt mỏi cho cả hai bên thôi “, ông nói .
Theo Kiến thức

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart