Từ sĩ quan cảnh sát tới vlogger du lịch nổi tiếng

Từ một sĩ quan công an, Điền Tây Tiểu Ca trở thành vlogger nổi tiếng, được chọn làm đại sứ du lịch cho quê nhà Bảo Sơn ( Vân Nam, Trung Quốc ) .Điền Tây Tiểu Ca ( Dianxi Xiaoge, 32 tuổi ) là vlogger đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Với những video nấu ăn theo phong thái tầm trung, mày mò phong cảnh địa phương, cô lôi cuốn 6,5 triệu người ĐK tại kênh cá thể .Không chỉ có lượng fan hùng hậu ở Trung Quốc, Dian nhận được sự thương mến lớn tại nhiều vương quốc châu Á, trong đó có Nước Ta .

Mới đây, trang SCMP đưa ra danh sách 9 phụ nữ đã làm nên sự khác biệt trong năm 2020. Dian là cái tên nổi bật, bên cạnh những nhân vật khác như Thiếu tướng Chen Wei, nhà dịch tễ học Li Lanjuan hay diễn viên Châu Đông Vũ.

Dien Tay Tieu Ca anh 1
Điền Tây Tiểu Ca trở thành cái tên nổi tiếng nhờ những video nấu ăn, mày mò vạn vật thiên nhiên.

Đầu năm nay, cô được chọn làm đại sứ du lịch cho Bảo Sơn. Đại diện cho thế hệ vlogger mới, Dian nói với tờ People’s Daily rằng cô sẽ liên tục tiếp thị và ra mắt những vùng nông thôn của quốc gia .Dian có tên thật là Dong Meihua, sống tại một ngôi làng ở Bảo Sơn, Vân Nam, thuộc vùng biên giới với Myanmar. “ Dianxi ( Điền Tây ) là tên của khu vực này, còn Xiaoge ( Tiểu Ca ) có nghĩa ‘ người em trai ‘ “, cô lý giải chọn tên này vì nếu dùng từ ” Xiaonei ” có nghĩa là ” cô em gái ” có vẻ như không tương thích .Dian từng là sĩ quan công an ở tỉnh Tứ Xuyên. Năm năm nay, do cha mắc bệnh nặng, cô bỏ việc về quê để chăm cha. Đó cũng là lúc cô bén duyên với việc làm vlog .” Thời điểm đó, tôi đang tìm một việc làm đem lại thu nhập để không phải rời làng. Cuối cùng, tôi chọn cách làm những video ngắn quay lại cảnh mình nấu ăn “, cô kể .

Cô xây dựng hình tượng một thôn nữ ở miền quê bình yên. Bối cảnh chính là ngôi nhà của cô từ thời thơ ấu.

Dian thường nấu ăn với dụng cụ đơn thuần, chế biến những món ăn truyền thống lịch sử của địa phương. ” Đó đều là những món ăn gắn liền với tuổi thơ tôi “, nữ vlogger nói .

Nét bình yên, giản dị và đơn giản trong những video khiến nhiều người cảm thấy bị lôi cuốn. Người xem nhận xét những hình ảnh đó khiến họ cảm xúc như được quay về tuổi thơ. Hình ảnh miền thôn quê do cô ghi lại được khen ” đẹp đến nao lòng ” .Ban đầu, chưa có kinh nghiệm tay nghề trong việc quay, dựng video, cô nàng đã nỗ lực để học hỏi. Sau một thời hạn, những loại sản phẩm của cô được nhận xét ngày càng gọn gàng, hoàn thành xong .

Đến nay, mỗi video của cô đều có hàng triệu lượt xem mỗi ngày, có thời điểm đạt 20 triệu lượt.

Dian kỳ vọng những clip của mình sẽ truyền bá được sản vật, vạn vật thiên nhiên địa phương đến nhiều người, thôi thúc du lịch tăng trưởng .Hiện tại, duy trì công việc làm vlogger dạy nấu ăn toàn thời hạn đem lại cho Xiaoge nổi tiếng. Tuy nhiên cũng có không ít lần khiến cô stress vì áp lực đè nén việc làm .“ Một món ăn có khi chỉ mất ít thời hạn nấu nướng. Song, có khi tôi phải thao tác từ 6-7 h sáng đến nửa đêm mới hoàn thành xong video. Lắm lúc, tôi triển khai món ăn hỏng và phải quay lại từ đầu ” .

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart