Tuổi Canh Dần [1950- 2010] hợp cây gì? Tổng hợp cây cảnh phong thủy cho người tuổi Canh Dần

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn ý niệm về vai trò của 12 con giáp trong đời sống tâm linh thường ngày. Việc tin và làm theo tử vi & phong thủy đôi lúc lại chính là văn hóa truyền thống tâm linh của nhiều người, nhiều vùng nhằm mục đích tránh đi những điều xui rủi, chớp lấy thời cơ hướng đến những điều suôn sẻ, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những chú ý quan tâm khác nhau trong tử vi & phong thủy, cũng như cách chọn loại hoa lá cây cảnh, sắc tố, cách trang trí nhà cửa riêng không liên quan gì đến nhau, cùng những thiết bị vật dụng theo tuổi gia chủ .

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi trả lời cho câu hỏi: “Tuổi canh dần sinh năm 1950 – 2010 hợp cây gì? ” và tổng hợp những cây cảnh phong thủy phù hợp giúp mang lại tài vượng, sức khỏe, may mắn.

Trước tiên ! để biết được mình hợp với hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy nào ?

Người tuổi Canh Dần cần phải biết mình đang thuộc mệnh nào, để từ đó có thể đối chiếu theo phong thủy ngũ hành biết mình hợp với cây cảnh nào tốt nhất.

Tuổi Canh Dần [ 1950 – 2010 ] mệnh gì ?

  • Sinh năm 2010, 1950 là tuổi con Hổ
  • Năm sinh âm lịch : Canh Dần
  • Mệnh : Mộc – Tùng Bách Mộc – Gỗ tùng bách
  • Thiên can: Canh –Tương hợp: Ất, Tương hình: Giáp, Bính

  • Địa chi: Dần – Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tổng quan về người tuổi Canh Dần [ 1950 – 2010 ]

Tuổi Canh Dần thuộc mạng Mộc nhưng tánh lại nóng nảy, cộc cằn làm cho đời sống trở nên khó khăn vất vả hơn. Cuộc sống chưa hẳn thành công xuất sắc vào tuổi nhỏ. Sáng suốt và nhẫn nại lắm mới vượt qua những điều lao khổ về thể xác, tâm hồn hay bị giao động, tình cảm có phần không hay đẹp lắm, phải qua nhiều sóng gió. Như một con thuyền đang ở biển khơi có gió bão. Số rất ngay thật, nhưng thường hay làm cao hưởng giàu sang ở mức vào giữa cuộc sống, tâm tính hay nóng nảy, thiếu bình tĩnh, số của bản mệnh rất tốt ít ốm đau bệnh tật, giật mình .
Nam giới tuổi Canh Dần thuộc mạng Mộc nhưng tính tình lại vô cùng nóng nảy, cộc cằn làm cho đời sống của họ trở nên khó khăn vất vả hơn. Tuổi nhỏ có đời sống chưa hẳn thành công xuất sắc. Họ phải sáng suốt và nhẫn nại lắm mới hoàn toàn có thể vượt qua những điều lao khổ về thể xác và tâm hồn, phần tình cảm có không hay đẹp lắm, phải qua rất nhiều sóng gió. Nam giới tuổi Canh Dần rất ngay thật, nhưng thường hay làm cao hưởng giàu sang ở mức vào giữa cuộc sống, tâm tính hay nóng nảy, họ hay thiếu bình tĩnh, số của bổn mạng rất tốt ít hay bị đau bệnh. Số hưởng thọ trung bình của họ thường từ 52 đến 55 tuổi, trường hợp ăn ở nhân đức thì hưởng được ngày càng tăng tuổi thọ thêm từ năm năm trở lên .
Nam giới tuổi Dần lại thuộc mệnh Mộc nên chuyện tình duyên có nhiều phần khe khắt. Nam giới tuổi Dần phải trải qua nhiều đổi khác và mang nhiều vết thương đau trong lòng, họ không khi nào có được sống tràn trề niềm hạnh phúc, mà ngược lại toàn là chuyện đau lòng. Những vết thương tình cảm cứ liên tục gây ra làm cho cuộc sống của họ mang nhiều mặc cảm về yếu tố tình duyên .
Nữ giới tuổi Canh Dần gặp phải nhiều điều cay đắng trong cuộc sống, nhất là về chuyện tình duyên. Lý do là bởi họ không chủ tâm được đời sống, mà trái lại có nhiều bi quan quá thành thử ra cuộc sống không gặp nhiều như mong muốn. Nhưng nếu họ có mục tiêu theo đuổi về con đường công danh sự nghiệp tiền tài thì trái lại có hiệu quả vẹn toàn. Cuộc đời vào thời hạn tiền vận gặp nhiều đau xót, thời kỳ trung vận có sự lao đao vì đời sống, thời kỳ hậu vận mới an nhàn và có đời sống hoa gấm .
Nói chung, phái đẹp tuổi Canh Dần thời hạn nhỏ tuổi không được sống yên vui, tâm lý thường hay bị lo ngại, họ hay có tính bi quan, thời kỳ tiền vận thì khó khăn vất vả, thời kỳ trung vận thì lao đao, đến thời kỳ hậu vận mới được hưởng đời sống an nhàn sung túc. Tuổi Canh Dần nữ mệnh thường hưởng thọ trung bình từ 56 đến 65 tuổi là mức tối đa tuy nhiên nếu ăn ở hiền hòa thì sẽ được ngày càng tăng niên kỷ .

Người tuổi Canh Dần [ 1950 – 2010 ] hợp hoa lá cây cảnh gì ?

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy– vì Thủy sinh Mộc.

Do đó người tuổi Canh Dần – mệnh mộc sinh năm 1950 – 2010 sẽ hợp với những hoa lá cây cảnh thuộc Hành Mộc Và Thủy sau đây :

Cây phong thủy thuộc Hành Mộc cho người tuổi

Canh Dần

Đế vương xanh, vạn niên thanh bò ( xanh ), ngũ gia bì ( lá xanh ), Trúc nhật, Cây Kim Ngân

Cây đế vương Xanh

Cây mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn, ngoài ra cây Trầu Bà Đế Vương Xanh còn đại diện cho Mệnh Mộc, chính vì thế cây rất hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc và Mệnh Hỏa. Với những gia chủ mệnh này cây sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, chiêu tài lộc, tốt cho công danh.

Vạn niên thanh bò (xanh)

Cây vạn niên thanh bò

Cây vạn niên thành còn được người xưa gọi với cái tên là cây cát tường như ý. Nếu trồng cây trong dịp lễ tết, lễ mừng thọ thì sẽ mang ý niệm cho sự sung túc tốt đẹp và chúc phúc độc lạ ; sống lâu. Còn nếu trưng cây trong hôn lễ thì mang ý nghĩa cầu chúc suôn sẻ cát tường như ý .

Ngũ gia bì xanh

Ngũ gia bì xanh

Đây là loại thực vật rất dễ trồng, cây sinh trưởng phát triển xanh tốt quanh năm mà không tốn quá nhiều công chăm bón. Bởi vậy, có rất nhiều người thường bày biện chậu ngũ gia bì ở nhà, văn phòng giúp cho không gian trở nên thoáng đãng, tươi tắn, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho chủ nhận. 

Không những thế, Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa lớn trong tử vi & phong thủy, giúp gia chủ không thay đổi tài vận, tăng trưởng sự nghiệp và giữ được tài lộc .

Đặc biệt, trong ngũ hành, loại cây này còn rất hợp với người mệnh mộc. Vì vậy, nếu trồng một chậu trong nhà, người Quý Sửu  sẽ giữ được tài khí và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Mỗi lá của ngũ gia bì tượng trưng cho 5 yếu tố trong ngũ hành tương sinh : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bởi vậy, trong khoảng trống nhà bạn nên đặt 1 chậu cây này để mang tới nhiều thuận tiện và kết nối những thành viên với nhau .

Xem thêm: Cây ngũ gia bì

Cây Kim ngân

Cây Kim ngân

Trong tiếng hán, kim tức là vàng, tiền, ánh vàng. Ngân tức là ngân lượng, kho tàng trữ. Khi ghép lại chữ kim – ngân có ý nghĩa tử vi & phong thủy tiền tài của cải khi nào cũng nhiều, chỉ tăng lên chứ không mất đi vì sẽ được thần tài bảo lãnh, cất giữ .
Xem chi tiết cụ thể về tử vi & phong thủy cây kim ngân : ở đây

Cây cảnh phong thủy thuộc Hành Thủy cho người tuổi

Canh Dần

Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền *, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật …

Cây Kim Tiền

Ngay từ cái tên Kim tiền cũng đã bộc lộ được ý nghĩa của bản thân. Theo tử vi & phong thủy, cây Kim tiền mang đến tài lộc, như mong muốn, tiền tài, phong phú, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ .

Cây Kim Tiền

Trong tử vi & phong thủy cây Kim tiền là Mộc, nơi cây sống sót tăng trưởng là Thổ, nước tưới hoặc dung dịch cung ứng dinh dưỡng cho cây thuộc thủy. Để một chậu Kim tiền quy tụ đủ yếu tố ngũ hành người ta thường treo trên cây Kim tiền những chiếc nơ màu đỏ hoặc những dây đồng xu tiền vàng tượng trưng cho Hỏa và Kim. Việc trang trí nhằm mục đích tăng thêm vượng khí cho cây và cũng giúp cây trở nên đẹp hơn .
Một điều đặc biệt quan trọng hơn nữa khi cây Kim tiền ra hoa chính là sự báo hiệu suôn sẻ và thành công xuất sắc đang đến. Hoa Kim tiền một màu trắng tinh khôi tượng trưng cho sự nghiệp đến ngày đơm hoa, kết trái, đời sống ngày càng sung túc đủ đầy. Đây cũng là lựa chọn số 1 của những người mới mở màn chơi cây tử vi & phong thủy .
Tìm hiểu chi tiết cụ thể tử vi & phong thủy về cây kim tiền : ở đây

Cây cau phú quý

Cây cau phú quý

Cây cau phú quý có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Ngoài ra, cây cón có công dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí, điều hòa không khí rất tốt và cân bằng độ ẩm trong môi trường. Là loại cây được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh văn phòngcây công trình,…

Cây phát tài núi

Cây phát tài núi

Sức sống bền chắc của cây Phát Tài Núi là lời động viên hiệu suất cao cho người trồng cây. Không chỉ mang đến khoảng trống tươi mát, tràn trề sinh khí và nguồn năng lượng tích cực, Phát Tài Núi còn giúp đời sống và việc làm của gia chủ thêm phần suôn sẻ, suôn sẻ. Đúng như tên gọi của nó, cây sẽ mang lại nhiều tài lộc cho người trồng .

Cây vạn niên thanh cột

Cây vạn niên thanh cột

 Vạn niên thanh leo cột mang đến cho gia chủ nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày cực kỳ tốt. Mang đến may mắn, tài lộc và sự suôn sẻ trong công việc, cuộc sống của gia chủ. Cây còn tượng trưng cho sự phát triển bền vững, cát tường thịnh vượng, được xem như loài cây cát tường mang lại nhiều điều tốt lành và sung túc.

Trầu bà tay Phật

Trầu bà tay Phật

Cây Trầu Bà Tay Phật trong tử vi & phong thủy được xem là loại cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Sự sum sê của tán lá giúp gia chủ thịnh vượng hơn về kinh tế tài chính. Vẻ đẹp quyền uy của Trầu Bà Tay Phật lại rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, cầu mong sự thăng quan tiến chức. Đồng thời, trồng cây nơi đại sảnh hoặc phòng khách sẽ giúp ngày càng tăng sinh khí cho căn nhà cũng như vẻ sang trọng và quý phái cho kiến trúc

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart