may-cat-nhom-viet-phap-bi-loi-he-thong-dien

Tổng hợp 3 lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt nhôm Việt Pháp

Máy cắt nhôm Việt Pháp nếu sử dụng lâu dài, đôi lúc bạn sẽ gặp phải các sự cố như: Cắt góc không chuẩn, bị lệch độ, lỗi hệ thống van khí nén điều khiển, lỗi hệ thống điện,… 

Để đảm bảo quá trình gia công cửa nhôm diễn ra thuận lợi, cần khắc phục chúng thế nào? Mời quý độc giả hãy cùng Nanomachine.vn tìm hiểu thông qua kiến thức được chia sẻ ngay sau đây:

may-cat-nhom-viet-phap

Máy cắt nhôm không chuẩn, bị lệch độ

Khi cắt vật dụng, máy cắt nhôm không chuẩn, bị lệch độ là lỗi lớn nhất, nó thường có 4 nguyên nhân chính cụ thể là:

  • Sau một thời gian dài hoạt động, các cữ ốc hãm của máy cắt nhôm 2 đầu bị lỏng ra, làm cho góc cắt của máy không chuẩn. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra, xiết chặt lại các đai ốc, cữ hãm này.
  • Phôi nhôm dính vào bánh răng hoặc cữ hãm của máy, làm cho khi quay góc không về chuẩn được góc 45 độ hoặc 90 độ. Để chăn chỉnh lại góc máy cắt nhôm, bạn có thể sử dụng thước góc. Đồng thời, sau mỗi ca làm việc, bạn cần kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ phôi nhôm.
  • Mua máy cắt nhôm Việt Pháp là hàng giả, nhái, kém chất lượng, đầu máy có độ rung lắc lớn, khi cắt người thợ để đạt được kích thước chuẩn phải điều chỉnh vô cùng khó khăn. 

Đây chính là nguyên nhân từ nhà sản xuất nên để khắc phục phải cần đến chuyên gia kiểm tra để thay thế máy mới. Những lỗi này thường gặp ở các dòng máy nhập khẩu không có nguồn gốc rõ ràng, hàng nhái thương hiệu uy tín.

  • Máy cắt bị văng lưỡi, đảo lưỡi cũng là nguyên nhân do nhập phải sản phẩm kém chất lượng. Trong đó, phần cơ khí của máy được chế tạo, gia công, lắp ráp không chuẩn nên xảy ra hiện tượng mất cân bằng.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thay lưỡi cắt nhôm khác, sau đó kiểm tra căn chỉnh lại vị trí lắp đặt, nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật từ đại lý cung cấp hoặc hãng sản xuất máy.

Xem thêm: Chia sẻ 4+ cách chọn mua máy cắt nhôm tốt nhất hiện nay

Hệ thống van khí nén điều khiển bị lỗi

Phần khí nén từ máy nén khí và bình khí khi cung cấp cho các van khí không thông qua bộ lọc, bộ sấy. Chính vì thế, trong khí nén sẽ lẫn rất nhiều tạp chất như: Bụi bẩn, nước,… đi vào trong các van điện từ

he-thong-van-nen-khi-may-cat-nhom-loi

Khi có hỗn hợp chất như vậy đi vào sẽ dẫn đến hiện tượng cháy van và hở các gioăng khí kín trong van điện từ. 

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hệ thống kẹp phôi hoạt động không được tốt. Điển hình như: Không kẹp được phôi nữa, khi kẹp phôi sẽ bị lỏng, không chắc chắn, các góc cắt bị lệch khó để xoay chuyển,… làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cửa nhôm.

Để khắc phục, người sử dụng máy cắt nhôm phải thường xuyên vệ sinh và kiểm tra hệ thống khí nén. Đồng thời, bạn phải thực hiện thay thế các van điện từ bị hỏng, lắp đặt bộ sấy và bộ lọc cho hệ thống khí điều khiển van. Áp dụng cho tất cả các dòng máy như: máy cắt nhôm 2 đầu 06s, máy cắt nhôm 2 đầu 08, máy cắt nhôm 2 đầu 08s,…

Xem thêm: Nên mua máy cắt nhôm 2 đầu loại nào? Xem ngay để biết!

Máy cắt nhôm Việt Pháp bị lỗi hệ thống điện

Đối với các dòng máy cắt nhôm cũ, hệ thống điện chưa được nâng cấp tối ưu. Điều này dẫn tới việc trong quá trình sử dụng sẽ tiêu hao rất nhiều điện năng. Ngoài ra, nếu người sử dụng sản phẩm không kiểm tra thường xuyên thiết bị có thể bị cháy, nổ hoặc chập điện.

may-cat-nhom-viet-phap-bi-loi-he-thong-dien

Với máy cắt nhôm Việt Pháp giá rẻ hiện đại ngày nay đều sử dụng phổ biến điều khiển cơ là chính. Vì vậy, hiếm khi, thậm chí là không xảy ra tình trạng tủ điện cấp nguồn và motor bị hư hỏng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tập trung vào những bộ phận nhỏ của máy cắt nhôm hiện đại như: Cầu chì hoặc contactor trong tủ điện bị hư hỏng. Bởi các bộ phận này đều có thể dễ dàng mua được thiết bị thay thế, hãy đảm bảo an toàn sử dụng điện trong quá trình sửa chữa.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đã giúp bạn nắm rõ về 3 lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt nhôm Việt Pháp. Nếu đang gặp khó khăn trong quá trình sử dụng sản phẩm, bạn đừng ngại liên hệ đến Nano Machine để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *