Tôi năm nay 24 tuổi. Ngoài tuổi trẻ, tôi không có gì!

Hôm nay vô tình thấy một người bạn đăng trên trang cá thể thế này : ” Tôi 24 tuổi, không có tiềm năng, không có lí tưởng, mỗi ngày đều là sáng đi làm, hết giờ về phòng, không thấy hứng thú trong việc làm, tan làm lại ôm đống đồ ăn vặt xem phim, chơi điện thoại cảm ứng .Không thích kết giao, không thích hoạt động, cân nặng tăng vùn vụt, sắc mặt nhợt nhạt, vô hồn. Không phải gánh vác nghĩa vụ và trách nhiệm gì, nhưng tiền trong thẻ cũng chẳng được mấy số lượng. Không có tình nhân, vì thế, tôi dần trở thành bộ dạng bản thân thấy chán ghét ” .

01

Tôi xem đi xem lại mấy lần, xem mình “trúng” mấy điểm, có phải cũng đang dần trở thành bộ dạng chính bản thân cũng chán ghét không?

Đã tự hứa phải ngủ sớm dậy sớm, nhưng vẫn cứ chơi điện thoại cảm ứng đến nửa đêm, bảng tin cứ lướt đi lướt lại, lướt đến vài lần, thực ra nội dung cũng chẳng nhiều cái mới, nhưng vẫn là không hề đặt điện thoại cảm ứng xuống để đi ngủ .Ngày hôm sau, chuông kêu đến mấy lần vẫn không dậy nổi, mất đến vài lần 5 phút nữa, cho đến khi tận mắt nhìn thấy muộn giờ, quay quồng hấp tấp vội vàng trên đường, quẹt thẻ ở phút sau cuối, bạn tự nhủ tối nay nhất định sẽ đi ngủ sớm !Đã tự hứa phải giảm cân, nhưng nhìn thấy món ăn lại không cưỡng lại được, máy chạy bộ trong nhà lần cuối được dùng hình như là nửa năm trước, thẻ phòng tập cũng dùng được vài lần rồi vứt ở góc kệ, đi làm về chỉ muốn ôm điện thoại thông minh xem phim, không muốn làm bất kỳ việc gì .Rồi lại tự nhủ, từ ngày mai nhất định phải giảm cân …Đã tự hứa phải tự chăm nom tốt bản thân, tự nấu cơm, không ăn cơm bụi nữa, đi siêu thị nhà hàng mua đủ thứ gia vị và đồ ăn, nấu được một bữa, bao nhiêu thức ăn vẫn nằm nguyên trong tủ lạnh, trên giá còn bao nhiêu lọ gia vị chưa từng mở, ngoài cùng đã bám thêm một lớp bụi …Bạn vừa lau dọn, vừa tự nhắc nhở bản thân, ngày mai nhất định phải nấu cơm .Tôi năm nay 24 tuổi. Ngoài tuổi trẻ, tôi không có gì! - Ảnh 1.

02

Nghe nói bạn tôi được nghỉ phép, tôi gọi điện buôn dưa lê, hỏi cô đang làm gì, cô nói cũng chẳng làm gì, ngủ cả ngày, tỉnh thì gọi đồ ăn, ăn xong lại chơi điện thoại thông minh. Tôi hỏi bạn sao lại nghỉ phép, cô nói vì mới triển khai xong xong một dự án Bất Động Sản khá khó khăn vất vả, vì thế sếp cho nghỉ ngơi vài ngày .

Cô nói nhớ thời còn đang đi học, có được nghỉ cũng không chịu nhàn rỗi phút nào, đi dạo phố, đi chơi, tụ tập nấu cơm cùng bạn bè, karaoke, đôi khi rảnh còn đăng kí tham gia một vài lớp năng khiếu. Bây giờ không biết tại sao, nhưng lại chẳng thấy hứng thú với bất kỳ điều gì, tuổi tác cũng chẳng phải lớn, nhưng lại lười làm mọi thứ.

Đi làm cũng y hệt như chiếc máy trên chuyền, hết giờ là tắt máy. Luôn miệng kêu ca ” mệt “, ” không có thời hạn “, nhưng thực ra đi làm cũng chẳng làm việc làm gì nặng nhọc, hẳn là không mệt đến thế. Tôi nói tôi cũng vậy, dạo gần đây cân nặng lại tăng, đã tự hứa phải luôn xinh đẹp tự tin, nhưng đến mặt nạ cũng lười đắp, vì mùa đông đang đến …

Thực sự là mọi sự thay đổi diễn ra khi chúng ta không hề biết hay nhận thức được. Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi nghĩ rằng cuộc sống tươi đẹp đã bắt đầu, chúng tôi sẽ ăn những bữa cơm ngon, trang điểm xinh đẹp, mặc đồ công sở đáng giá, yêu kiều bước đi trên phố. Kiếm được tiền, sẽ đi học một vài lớp kỹ năng, trang điểm, yoga… cuối tuần, chúng tôi muốn đi du lịch ở những nơi thật xa, muốn có cuộc sống mà cả cơ thể và tâm hồn đều đang “sống”.

Tôi năm nay 24 tuổi. Ngoài tuổi trẻ, tôi không có gì! - Ảnh 2.

03

Thế nhưng sự thực là, chúng ta đã không làm được, từng nói với nhau nếu không trang điểm xinh đẹp tuyệt đối không bước ra khỏi cửa, giờ thực tế là, nếu không có việc gì chúng ta vốn dĩ không ra khỏi cửa. Chúng ta dần dần trở nên lười nhác, trở nên tùy hứng hơn, trở nên tạm bợ hơn,  có thể hạ thấp mọi giới hạn.

Chúng ta đang dần rời xa lý tưởng của bản thân, đang dần đến gần với bộ dạng đã từng không mong muốn.

Có thể làm cho bạn dần mất đi xúc cảm và đam mê có rất nhiều lí do, bạn cảm thấy đi làm quá mệt, vì thế bạn không muốn nấu cơm, không muốn đọc sách ; bạn cảm thấy lòng người khó đoán, vì thế bạn không muốn bỏ thời hạn kết giao, không muốn có những người bạn mới ; bạn cảm thấy đời sống đời sống khó khăn vất vả, vì thế mất đi nhiệt huyết bắt đầu, không muốn đương đầu với hiện thực, bạn lựa chọn trốn tránh .

Nhưng nếu như vậy, đó cũng không phải điều bạn thực sự mong muốn, thuận theo cuộc sống cũng không khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

Rất nhiều người cho rằng không chủ động lựa chọn thì có thể tránh được những thất bại của cuộc sống. Thế nhưng, không lựa chọn thực ra cũng chính là lựa chọn,  lựa chọn nước chảy bèo trôi, lựa chọn bảo sao nghe vậy, lựa chọn cuộc sống tự có thể nhìn thấy từ đầu đến cuối không có gì đáng để mong đợi.

Tôi năm nay 24 tuổi. Ngoài tuổi trẻ, tôi không có gì! - Ảnh 3.

Nếu bạn cảm thấy miễn cưỡng, không can tâm, vậy thì, đừng tiếp tục tự buông thả bản thân nữa, lấy lại tinh thần để thay đổi nào! Học cách kiểm soát, học cách lên kế hoạch, bắt đầu một cuộc sống có kỷ luật, kiên trì làm những việc mình muốn, cố gắng trở thành một người tốt hơn, hoàn thiện hơn. Đời người chỉ có một lần, hãy sống sao cho xứng đáng khi bạn đến với thế giới này, nỗ lực để trở thành người bản thân đã từng mong muốn.

Nhưng cũng cần có không gian riêng cho bản thân, đừng quá hà khắc. Nếu bạn vẫn luôn ở trạng thái thong dong, vậy bạn nên thít chặt sự nhàn của mình lại, nỗ lực cố gắng hơn. Nếu như tinh thần bạn vẫn luôn căng thẳng, nếu như bạn vẫn luôn không dám ăn không dám ngủ, không dám cho bản thân quá nhiều niềm vui và nhàn rỗi, vậy thì bây giờ, xin bạn đặt hết sách vở, công việc, điện thoại xuống, hãy đi tìm lại chính mình và cuộc sống của bạn.

Tất cả mọi điều đều sẽ trở nên tốt đẹp, vì thế, cố lên !


Vũ Đình

Theo Trí Thức Trẻ

Source: https://nanomachine.vn
Category: Tử vi

Nano Machine
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart